Bộ ảnh cưới khó đỡ mà đỡ được của cặp đôi sinh viên Sư Phạm Đà Nẵng

Bộ ảnh cưới khó đỡ mà đỡ được của cặp đôi sinh viên Sư Phạm Đà Nẵng

26/04/2017 Off By Nhôm Kính Tuấn Hùng

Lúc bị cưỡng hôn, Phượng gạt phắt cái tiêu chuẩn bao năm kia đi. “Vô duyên vô cớ bị cưỡng hôn, không làm người yêu thì mình thiệt chứ còn gì. Với lại lúc đó cũng thích thích ảnh”, cô nói.

Hơn kém nhau 1 tuổi, Phát và Phượng có chung đam mê với nhảy cổ động – bộ môn thể thao có nguồn gốc từ phương Tây. Cặp đôi quen nhau vào năm 2012, khi Phượng đang là sinh viên năm hai kiêm thành viên đội nhảy cổ động RED ANTS SQUAD trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, còn Phát là sinh viên năm ba và là thành viên đội cheerleading trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

Sinh hoạt tại hai đội cổ vũ khác nhau trong cùng một thành phố, Phượng và Phát quen biết do anh trai ruột của của Phát chính là đội trưởng đội cổ vũ nơi Phượng là thành viên. Theo lời Phượng thì chẳng biết do Phát “mê gái đội bạn” hay vì nguyên cớ gì mà anh chàng suốt ngày đến tập cùng đội của Phượng. Một thời gian sau, vì lí do khách quan, Phát chính thức trở thành thành viên của RED ANTS SQUAD, còn team của anh thì bị giải tán.

Hồi mới quen nhau, Phượng kể rằng cô chẳng chú ý tới Phát chút nào, bởi anh ít nói, lại không phải “gu” của cô. Điều mà Phượng nhớ nhất về “em trai của anh đội trưởng” đó là chàng trai này có biệt tài santo (nhảy lộn) khiến ai cũng nể, “mỗi lần santo là liền tù tì mười mấy vòng, nhìn mà khiếp”.

cua-nhom-gia-re-da-nang (1)

cua-nhom-gia-re-da-nang (3)

cua-nhom-gia-re-da-nang (2)

Nhờ những tháng ngày cùng luyện tập, cùng thi đấu sau đó, Phượng và Phát mới có cơ hội xích lại gần nhau. Anh không những ở gần phòng Phượng trong ký túc mà thỉnh thoảng còn qua phòng cô ăn cơm chung. Mỗi ngày lại thân hơn một chút, rồi chẳng hiểu cả hai yêu nhau từ khi nào!

Khổ một nỗi, hai bên đều thích đối phương nhưng chẳng ai chịu nói ra. Rồi trong một lần đang đùa giỡn với nhau như mọi khi, Phát đột nhiên hôn trộm lên má Phượng. Nụ hôn chớp nhoáng đó thay cho câu tỏ tình. Rồi chẳng ai bảo ai, cả hai đều hiểu mình và người kia đã là bạn gái/bạn trai. Đội nhảy cổ động trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng chính thức có thêm một cặp!

Khi được hỏi về mẫu bạn trai lý tưởng, Phượng trả lời rằng tâm trí cô thường vẽ ra hình mẫu một chàng trai cao 1m70 trở lên, ăn mặc thời trang, cùng đến từ Gia Lai – nơi cô sinh ra – thì càng tốt. Còn Phát thì… “lùn tủn”, cao có 1m65, lại là trai Quảng Nam. Đến lúc bị “cưỡng hôn”, Phượng tự nhiên gạt phắt cái tiêu chuẩn bao năm kia đi. “Vô duyên vô cớ bị cưỡng hôn, không làm người yêu thì mình thiệt chứ còn gì. Với lại lúc đó cũng thích thích ảnh”, cô nói.

Yêu nhau 3 năm rưỡi, Phượng và Phát có với nhau rất nhiều kỷ niệm. Trong mắt Phượng, Phát ít nói nhưng biết quan tâm, cô đi đâu anh cũng dõi theo, tập luyện chấn thương là có anh săn sóc. Phát còn có một đặc điểm đó là lo xa. Mới yêu thôi mà anh chàng đã dắt người yêu ra bãi đất trống gần ký túc xá… tập cho cô lái xe tay côn (vì Phát chạy xe côn). Phượng thắc mắc hỏi ảnh vì sao đột nhiên lại dạy em thì anh kêu: “Để sau này lỡ chồng có đi nhậu say thì còn có vợ chở về”.

Tình cảm này đối với cả hai người đều rất đặc biệt. Yêu nhau từ những ngày còn là sinh viên, rồi cùng đam mê một môn thể thao, cùng là đồng đội, cùng trải qua những giờ phút luyện tập căng như dây đàn, cùng chia sẻ những phút giây vỡ òa vì chiến thắng hay nếm mùi mặn chát của thất bại, Phượng bày tỏ rằng cô rất hạnh phúc khi được yêu và làm vợ Phát. “Yêu một cheerleader sướng lắm!”, cô nói.

Trong quãng thời gian yêu nhau, cả hai hầu như không gặp phải trở ngại nào quá lớn. Gia đình và bạn bè hai bên đều ủng hộ, ưng thuận. Đặc biệt, anh trai Phát và cũng là đội trưởng đội cổ động trường Kiến trúc thương em dâu tương lai còn hơn cả em trai ruột. Tuy nhiên cũng giống như nhiều cặp đôi trẻ tuổi khác, cả hai chia tay dễ đến trăm lần trong 3 năm rưỡi yêu nhau vì giận hờn. Lần nào khởi xướng cũng là Phượng, còn níu kéo là của Phát.

cua-nhom-gia-re-da-nang (4)

cua-nhom-gia-re-da-nang (5)

cua-nhom-gia-re-da-nang (7)

Tháng 5 tới đây, Phát và Phượng sẽ chính thức về chung một nhà. Trước đó, cặp đôi đã cùng đồng đội thực hiện một bộ ảnh cưới độc nhất vô nhị. Người nào xem xong cũng trầm trồ về độ nghệ thuật và độc đáo của những bức ảnh này. Ai cũng thích nhưng phông phải ai cũng có thể copy bởi các tư thế pose ảnh trong album này đòi hỏi phải là dân nhảy cổ động mới thực hiện được.

“Quá trình thực hiện bộ ảnh rất nhiều kỷ niệm vui. Chúng mình tiến hành chỉ trong vỏn vẹn một ngày thôi. Lôi nhau ra bãi đất trống giữa trưa nắng gắt, kết quả là ai nấy trở về cũng nắng cháy da. Phù dâu phù rể đều là đồng đội “vào sinh ra tử”. Người make up cho mình cũng là một cheerleader trong đội”, Phượng chia sẻ.

Cô bật mí thêm rằng trong đám cưới sắp diễn ra, cả cô dâu chú rể lẫn “đồng bọn” cũng đang ấp ủ kế hoạch “quẩy tung nóc nhà”. Quen nhau nhờ cheer, yêu nhau nhờ cheer, tình cảm đi lên cũng do cheer, vậy thì chẳng có lí do gì bộ môn thể thao tuyệt vời này lại không xuất hiện trong ngày trọng đại của họ!

cua-nhom-gia-re-da-nang (10)

cua-nhom-gia-re-da-nang (9)

cua-nhom-gia-re-da-nang (8)

Dù hiện tại đã ra trường và có công việc riêng nhưng đam mê với nhảy cổ động vẫn gắn kết Phượng và Phát với nhau. Ngày nào không tập là cả hai đều thấy ngứa ngáy tay chân, khó chịu vô cùng. Cặp đôi cũng dự định sau này có con sẽ hướng con tập cheer từ nhỏ.