Quảng Nam: 3 phụ nữ bị trai Tây lừa gần 900 triệu đồng

Quảng Nam: 3 phụ nữ bị trai Tây lừa gần 900 triệu đồng

26/04/2017 Off By Nhôm Kính Tuấn Hùng

Làm quen qua mạng xã hội với 3 phụ nữ ở tỉnh Quảng Nam, các đối tượng người nước ngoài đã hứa chuyển quà, tiền về yêu cầu đóng phí để nhận rồi lừa với số tiền gần 900 triệu đồng.

Tháng 8/2016, chị N.T.H. (ngụ TP Tam Kỳ) qua mạng xã hội facebook làm quen với người đàn ông tên Renzo Roland. Sau thời gian nhắn tin tìm hiểu, Renzo Roland ngỏ ý muốn gửi tặng chị H. món quà qua đường bưu phẩm.

Đầu tháng 1/2017, một nhân viên bưu điện gọi điện cho chị H. nói quà của Renzo Roland đã về Việt Nam, yêu cầu chị đóng số tiền phí 42 triệu đồng để nhận. Do tin tưởng, chị H. đã chuyển số tiền trên vào tài khoản do nhân viên kia cung cấp.

Sau khi nhận tiền, nhân viên kia tiếp tục yêu cầu chị H. đóng phí bảo hiểm cho gói hàng và vài yêu cầu khác. Chị H. không mảy may nghi ngờ mà tiếp tục chuyển với tổng số tiền là gần 600 triệu đồng. Chờ mãi không thấy quà, nghi ngờ bị lừa nên chị H. đã đến Công an trình báo sự việc.

Hình minh họa

Hình minh họa

Ngoài trường hợp của chị H. thì có hai phụ nữ khác sinh sống tại TP Hội An bị lừa bằng thủ đoạn tương tự, chiếm đoạt khoảng 300 triệu đồng.

“Tất cả những trường hợp bị lừa đảo như trên đều có điểm chung là người bị hại trao đổi thông tin qua mạng, Internet, các phần mềm chat…với đối tượng, rồi nảy sinh lòng tham bị các đối tượng lừa đảo hứa gửi tiền, quà, hàng từ nước ngoài về. Mặc dù người nhận đã đóng đầy đủ các loại phí theo yêu cầu của người gửi nhưng thực tế không có món tiền, quà hoặc hàng nào được gửi về địa chỉ của người nhận.

Chính vì vậy, đề nghị người dân phải hết sức lưu ý, cảnh giác. Khi nghi ngờ bị lừa đảo bằng thủ đoạn trên hãy trình báo với cơ quan Công an để có biện pháp ngăn chặn và xử lý các đối tượng”, Phòng tham mưu, Công an tỉnh Quảng Nam khuyến cáo người dân.

Theo  Quang Nam